ข่าวประจำวัน
ตำแหน่งปัจจุบัน:บ้าน > ชีวิต > ข้อความ

มาโดยมิได้นัดหมายแน่นวัด พิธีเปิดไตรโลกธาตุ ได้เลขเด็ด เจ้าปู่มุจลินทร์

2021-09-17 16:28:42 

มาโดยมิได้นัดหมายแน่นวัด พิธีเปิดไตรโลกธาตุ ได้เลขเด็ด เจ้าปู่มุจลินทร์ แห่ส่องอ่างน้ำมนต์ โรยแป้งขาวหาเลขตอต้นตะเคียน ได้เลยถ้วนหน้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

เจ้าปู่มุจลินทร์ วันที่ 29 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดภูตะเภาทอง ต.กุดหมากไฟ อ.หนองวัวซอ จ.อุดรธานี มีพิธีเปิดไตรโลกธาตุบวงสรวงสร้างรูปปั้นองค์ “เจ้าปู่มุจลินทร์ นาคราช” แห่งเทือกเขาภูพานน้อย ไว้เหนือวังของท่าน ซึ่งเป็นหินมีลักษณะเป็นรูขนาดใหญ่คล้ายรูพญานาคจำนวนมาก และด้านล่างจะเป็นโพรงขนาดใหญ่ คล้ายท้องพระโรง

ข่าวแนะนำ


โดยมีพระครูเขม กาญจโนภาส เจ้าอาวาสวัดภูตะเภาทอง และพระครูวีระ ธรรมาภินัน เจ้าคณะตำบลขวาว อ.เสลภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ร่วมกันทำพิธีตั้งโต๊ะนำเครื่องเซ่นไหว้ ของหวานและผลไม้มาถวาย โดยมีพุทธศาสนิกชน และนักท่องเที่ยวพากันเดินทางมาร่วมพิธีจำนวนมาก โดยที่ไม่ได้นัดหมายกัน

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังทำพิธีเสร็จ ชาวบ้านที่มาร่วมพิธีได้พากันเดินไปส่องน้ำตาเทียนในขันน้ำมนต์ บางคนนำโทรศัพท์มือถือถ่ายเก็บไว้ไปดูที่บ้าน บางคนเห็นเป็นตัวเลข 12, 21, 17, 71 แล้วแต่ใครจะมองเห็นเป็นเลขอะไร ก่อนทยอยกันไปตักน้ำในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์พรมศีรษะและล้างหน้า เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ครอบครัวและชีวิต

ก่อนเดินลงไปขอโชคเจ้าแม่ตะเคียนทองทิพย์ โดยการใช้แป้งรูปไปตามรากของตอตะเคียน ที่ทางวัดได้ยกตั้งขึ้นดูคล้ายคนกำลังยืนฟ้อนรำอย่างอ่อนช้อย บางคนเห็นเลข 800, 17, 71, 97, 79, 65, 56 บางคนสายตาไม่ดี เนื่องจากอายุมากแล้ว จึงใช้โทรศัพท์มือถือถ่ายภาพเก็บไว้ให้ลูกหลานที่บ้านช่วยส่องหาเลขเด็ด หวังมีโชคในวันสุดท้ายของเดือนกุมภาพันธ์

Tag: