ข่าวประจำวัน
ตำแหน่งปัจจุบัน:บ้าน > ข่าว > ข้อความ

แน่นวัดสายไหม! แห่ขอเลขเด็ด "ไอ้ขาม" หลังให้โชคหลายงวด-สัปเหร่อรวย 12ล้าน

2021-09-17 16:30:02 

แห่ขอเลขเด็ด ไอ้ขาม วัดสายไหม หลังให้โชคสัปเหร่อรวย 12 ล้าน “หลวงพ่ออ๊อด” เผยที่มา หลังนิมติเห็นเด็กชาย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


เพิ่มเพื่อน

วันที่ 31 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศก่อนวันออกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.พ.นี้ ที่วัดสายไหม อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี ว่า มีประชาชนเดินทางมาขอเลขเด็ด “ไอ้ขาม” ศิษย์วัดสายไหมเป็นจำนวนมาก หลังจากที่เจ้าหน้าที่สัปเหร่อของทางวัดถูกรางวัลที่ 1 ได้รางวัล 12 ล้านบาท ก่อนหน้านี้ เมื่อข่าวนี้ดังออกไปประชาชนจากทุกสารทิศเดินทางมาขอเลขเด็ด และโชคดีถูกรางวัลตาม ๆ กันมาหลายงวดติดกัน จนทำให้มีของเล่นเด็กที่นำมาแก้บนเต็มศาลา “ไอ้ขาม” ซึ่งวัดได้นำของเล่นดังกล่าว มอบให้กับโรงเรียนตามต่างจังหวัด และเด็กที่ด้อยโอกาสไปแล้วกว่า 10 คันรถปิกอัพ

ข่าวแนะนำ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

พระอาจารย์อ๊อด (พระครูโสภณภัทรเวทย์) หรือที่ชาวบ้านเรียกท่านว่า หลวงพ่ออ๊อด เจ้าอาวาสวัดสายไหม กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเป็นความเชื่อส่วนบุคคล บางคนที่เขาเชื่อและศรัทธาเขาก็มาขอพร ให้ทำโน่นทำนี่ได้สำเร็จ เขาก็นำของเล่นมาให้เพื่อเป็นการขอบคุณที่มาขอพรแล้วสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี ส่วนจะมาขอเรื่องอะไรนั้น ก็แล้วแต่ความต้องการของแต่ละคน


ไอ้ขาม ที่ตั้งอยู่ในศาลา ภายในวัดสายไหม จ.ปทุมธานี

ไอ้ขาม ที่ตั้งอยู่ในศาลา ภายในวัดสายไหม จ.ปทุมธานี

พระอาจารน์อ๊อด กล่าวต่อว่า สำหรับความเป็นมาของ “ไอ้ขาม” นั้นเป็นเด็กผู้ชาย อายุ 7-8 ขวบ เป็นดวงจิตที่อารักษ์อยู่บริเวณวัดสายไหมมาปรากฏในนิมิต เมื่อหลายปีก่อน ในนิมิตมีเด็กผู้ชายเข้ามาพบหลวงพ่อ ขณะที่ยืนอยู่บริเวณหน้ากุฏิ เด็กชายคนนั้นก็ยกมือพนมไหว้หลวงพ่อในทุก ๆ ครั้ง พอหลวงพ่อเห็นเด็กชายคนนี้ก็เมตตา มอบขนมให้ทุกครั้ง

“ในนิมิตของอาตมา เห็นว่าเด็กชายคนนี้ เป็นเด็กที่มีน้ำใจโอบอ้อมอารี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ ช่วยเหลือคนอื่น ชอบนำขนมที่ให้ไปแบ่งกับเพื่อนทุกครั้ง ซึ่งเด็กคนนี้มาในนิมิตของหลายครั้งมาก มาครั้งใดก็จะทำเช่นนี้ทุกครั้ง จนครั้งสุดท้ายก่อนที่เด็กชายคนนั้นจะกราบลาไป ได้ชี้นิ้วมือไปทางศาลาที่กำลังก่อสร้างอยู่ อาตมาจึงคิดว่าเด็กชายคนนี้คงต้องการจะช่วยสร้างวัด ก็เป็นได้และนับเป็นสิ่งที่ดี” พระอาจารย์อ๊อด กล่าว

พระอาจารย์อ๊อด กล่าวอีกว่า พอดีมีโยมท่านหนึ่งได้นำแก่นต้นมะขาม อายุ 300 กว่าปีมาถวาย ซึ่งเป็นต้นไม้ศักดิ์สิทธิ์ ประจำหมู่บ้านหนองพังคี จ.ร้อยเอ็ด อาตมาจึงมีดำริให้ช่างแกะสลักเป็นรูปเด็กชายที่มาปรากฏในนิมิตให้มีลักษณะยืนตรงพนมมือ โดยครั้งแรก จัดสร้างจำนวน 219 องค์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อนำไปสมทบทุนสร้างวัดสายไหมแห่งที่ 2 อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา และสืบเนื่องเพราะไอ้ขามแกะจากไม้มะขามตายพราย จึงเรียกชื่อว่า “ไอ้มะขาม” ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

Tag: